Tháng 05, 2018
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 31/01/2018 10:57 AM (GMT+7)

Sáng nay tuyết rơi tuyệt đẹp ở Sapa, phủ một lớp dày khoảng 2-3cm

Khoảng 8 giờ sáng nay 31/1, trên khu vực đèo Ô Quý Hồ có tuyết rơi và hiện đang tràn xuống thị trấn Sa Pa.

Sáng nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.

Tại một số khu vực vùng núi, nhiệt độ xuống dưới 4 độ như Mộc Châu (Sơn La) 3,8 độ, Pha Đin (Điện Biên) 3,5 độ, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 2,7 độ, Đồng Văn (Hà Giang) 1,7 độ, Sa Pa (Lào Cai) 1,8 độ, sau đó đến 7h sáng tiếp tục giảm còn 1,3 độ - mức thấp nhất từ đầu mùa đông đến nay.

Sáng nay tuyết rơi tuyệt đẹp ở Sapa, phủ một lớp dày khoảng 2-3cm - 1

Thác Bạc và đèo Ô Quý Hồ tuyết đã phủ trắng (Ảnh: Báo Lào Cai)

Rạng sáng nay 31/1, thời tiết Sa Pa chuyển rét đậm, nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, đến 8h30 mưa tuyết dày đã xuất hiện trên đỉnh đèo Ô Quý Hồ (Sa Pa).

Theo ông Trần Chung Hưng, chủ nhà hàng Song Nhi, tại khu vực thác Bạc, mưa tuyết đợt này khá dày, hiện toàn bộ khu vực từ đỉnh đèo Ô Quý Hồ xuống đến thác Bạc tuyết đã phủ trắng núi rừng.

Sáng nay tuyết rơi tuyệt đẹp ở Sapa, phủ một lớp dày khoảng 2-3cm - 2

Đến 10 giờ sáng nay tuyết phủ dày 2-3cm (Ảnh: Báo Lào Cai)

Tuyết rơi liên tục, đến 10h sáng đã phủ một lớp dày 2-3cm xuống mặt đất, mái nhà và có dấu hiệu lan rộng xuống thị trấn Sa Pa.

Sáng nay tuyết rơi tuyệt đẹp ở Sapa, phủ một lớp dày khoảng 2-3cm - 3

Khung cảnh tuyệt đẹp ở Ô Quý Hồ (Ảnh: Báo Lào Cai)

Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng – Thủy văn Lào Cai dự báo: Đợt mưa tuyết này sẽ có cường độ mạnh và kéo dài, dự kiến đến trưa nay, tại thị trấn Sa Pa, tuyết sẽ rơi dày và rất đẹp. Đây là dịp để du khách lên ngắm tuyết rơi đẹp nhất trong năm.

Sáng nay tuyết rơi tuyệt đẹp ở Sapa, phủ một lớp dày khoảng 2-3cm - 4

Mưa tuyết còn tràn xuống thị trấn Sapa (Ảnh: Báo Lào Cai)

Đây là lần thứ ba trong mùa đông 2017-2018 huyện Sa Pa có tuyết. Lần đầu ngày 9/12/2017, tuyết rơi ở đỉnh Fansipan, nhưng vào đêm và rạng sáng nên ít người biết. Ngày 12/1/2018, tuyết rơi ở đỉnh Fansipan nhưng chỉ trong vài phút.

Sáng nay tuyết rơi tuyệt đẹp ở Sapa, phủ một lớp dày khoảng 2-3cm - 5

Khách du lịch thích thú (Ảnh: Báo Lào Cai)

Sáng nay tuyết rơi tuyệt đẹp ở Sapa, phủ một lớp dày khoảng 2-3cm - 6

(Ảnh: Báo Lào Cai)

Sáng nay tuyết rơi tuyệt đẹp ở Sapa, phủ một lớp dày khoảng 2-3cm - 7

(Ảnh: Báo Lào Cai)

Hà Anh

Tin đọc nhiều

Bắt được tên cướp táo tợn giật dây chuyền của nhân viên ngoại giao Nga Chiều 27.05, Công an TP.HCM cho biết đã bắt được đối tượng...
Cháy chung cư cũ ở Sài Gòn, mẹ già và con trai tai biến may mắn thoát chết Cảnh sát đã có mặt kịp thời giải cứu người mẹ già và con...
Thông tin bất ngờ về bé gái 2 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trên xe khách cùng 160.000 đồng Sau khi nhận được trình báo của người dân, cơ quan công an...
Tai nạn đường sắt trên thế giới: Thương vong ngoài sức tưởng tượng Trật bánh, chạy quá tốc độ, va chạm với tàu hỏa ngược chiều...