Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 08/08/2020 08:20 AM (GMT+7)

Thông báo khẩn dừng hoạt động các khu vui chơi, thể dục thể thao trong công viên ở TP.HCM

Tất cả các công viên và mảng xanh trên địa bàn TP.HCM sẽ tạm dừng hoạt động các khu vui chơi, thể dục thể thao để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 7/8, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết vừa ra thông báo khẩn đề nghị UBND 24 quận, huyện và Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật nhanh chóng tạm dừng hoạt động các khu vực tập trung đông người, gồm công viên với khu trò chơi thiếu nhi, thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất...

Khẩn trương lắp đặt rào chắn, bảng thông tin về việc tạm dừng các hoạt động tại các khu vực tập trung đông quá 30 người. 

Theo ghi nhận, ngay sau khi nhận được thông báo hàng loạt các công viên đã được UBND phường - xã rào chắn. Không ít người ra công viên để tập thể dục đành trở về nhà.

Thông báo khẩn dừng hoạt động các khu vui chơi, thể dục thể thao trong công viên ở TP.HCM - 1

Thông báo khẩn dừng hoạt động các khu vui chơi, thể dục thể thao trong công viên ở TP.HCM - 2

Thông báo khẩn dừng hoạt động các khu vui chơi, thể dục thể thao trong công viên ở TP.HCM - 3

Thông báo khẩn dừng hoạt động các khu vui chơi, thể dục thể thao trong công viên ở TP.HCM - 4

Một thiết bị tập thể dục bị buộc dây thông báo ngưng hoạt động.

Công trình xây dựng được phép hoạt động

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết các công trình xây dựng chung cư, cao ốc được phép cho công nhân làm việc. Tuy nhiên, quá trình hoạt động phải đảm bảo các yêu cầu của Bộ Y tế. Không cho phép tụ tập quá số lượng người quy định 30 người và giữ khoảng cách an toàn, mang khẩu trang suốt quá trình làm việc.

Trước khi vào công trình phải đo thân nhiệt, nếu phát hiện có nhiệt độ trên 37,5 độ C phải thông báo cho UBND quận - huyện gần nhất.

Lê Phong - Phương Mai (Người lao động)

Tin đọc nhiều

TP.HCM tiếp tục tạm ngưng quán bar, vũ trường từ 0h đêm nay UBND TP.HCM yêu cầu tạm ngừng dịch vụ quán bar, vũ trường,...
Ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch UBND Hà Nội Tại kỳ họp bất thường sáng 25/9 của HĐND TP, Phó bí thư...
Chân dung Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Chu Ngọc Anh Ông Chu Ngọc Anh có nhiều năm giảng dạy tại ĐH Bách khoa Hà...
'Tuýt còi' bến xe Miền Đông mới khai trương vì lý do không ngờ Nhiều hạng mục công trình thi công bến xe Miền Đông mới chưa...