Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 11/06/2019 11:49 AM (GMT+7)

Thủ tướng được tặng chai thủy tinh "Ngày Chủ Nhật xanh"

Thủ tướng đánh giá cao ý tưởng sử dụng bình nước thuỷ tinh thay thế chai nhựa và phong trào Chủ nhật Xanh của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Trong buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thừa Thiên Huế vào chiều ngày 10/6, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục biểu dương và đánh giá cao tỉnh Thừa Thiên Huế trong thực hiện phong trào "Ngày Chủ nhật xanh", "Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần".

Thủ tướng được tặng chai thủy tinh "Ngày Chủ Nhật xanh" - 1

Chai thủy tinh có logo "Ngày Chủ nhật xanh" của tỉnh Thừa Thiên Huế được sử dụng trong buổi làm việc. Ảnh: N. Minh.

Thủ tướng cho rằng, trong thời gian qua, việc sử dụng chai thủy tinh thay cho chai nhựa sử dụng 1 lần được tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện thể hiện quyết tâm rất lớn của lãnh đạo tỉnh cũng như cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện phong trào nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Đồng thời, Thủ tướng cũng cho rằng, mô hình "Ngày Chủ nhật xanh", "Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần", "Nhặt một cọng rác bạn đã làm cho Huế đẹp hơn" cần được nhân rộng và triển khai tại các địa phương khác trên toàn quốc, mang lại môi trường sống trong lành cho mọi người dân.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng Thủ tướng và lãnh đạo các bộ, ngành chai thủy tinh có in logo "Ngày Chủ Nhật xanh" mà tỉnh đang đưa vào sử dụng rộng rãi nhằm thay chai nhựa dùng một lần.

Thủ tướng được tặng chai thủy tinh "Ngày Chủ Nhật xanh" - 2

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Nguyễn Xuân Phúc chai đựng nước bằng thủy tinh. Ảnh: N. Minh.

Được biết, đây là lần thứ 3 trong vòng 10 ngày qua Thủ tướng biểu dương phong trào nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, vào ngày 2/6, Thủ Tướng Chính phủ đã có thư khen Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động, sáng tạo và quyết tâm hành động mạnh mẽ để thúc đẩy thực hiện phong trào ngày Chủ nhật xanh trên toàn tỉnh làm thay đổi nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, người dân và doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Sân bay Tân Sơn Nhất ngừng phát thanh thông tin chuyến bay từ 1/10 Từ ngày 1-10 tới, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ ngưng phát thanh...
13 triệu dân ở TP.HCM, bao nhiêu người có nhà? Với khoảng 13 triệu người đang sinh sống, làm việc, TP.HCM...
Người Việt xếp hàng trước 1 ngày ở Singapore chờ mở bán iPhone 11 Sáng ngày 19/9, hơn 300 người tập trung trước cửa Apple...
Người dân TP.HCM thiệt đơn, thiệt kép giữa ma trận kẹt xe Ô nhiễm không khí, cửa hàng kinh doanh phải đóng cửa, doanh...