Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 00:14 AM (GMT+7)

Thừa Thiên Huế có rất ít khách Trung Quốc lục địa đến

Liên quan đến lượng du khách từ Trung Quốc đến Thừa Thiên Huế, có rất ít khách Trung Quốc lục địa đến địa phương này.

Ngày 25/1, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, có rất ít khách Trung Quốc từ lục địa đến Huế, mà hầu như từ Đài Loan, Mã Lai gốc Hoa.

“Chưa có thông tin có khách Trung Quốc nào từ Vũ Hán đến Huế. Mấy ngày trước, có chuyến bay từ Vũ Hán đến TP Đà Nẵng thì đã được kiểm tra rất kỹ tại cửa khẩu sân bay Đà Nẵng và không phát hiện trường hợp nào mắc bệnh”, ông Phúc nói.

Theo nguồn thống kê của Công an Xuất nhập cảnh về lượng khách Trung Quốc (cả từ đại lục, Đài Loan, Hong Kong) đến Huế, ngày 22/1 là 139 khách, ngày 23/1 là 159 khách, tính đến tối 24/1 là 61 khách. Kể từ tối 24/1, Tổng cục Hàng không Việt Nam đã cho tạm ngưng các chuyến bay từ Vũ Hán đến Việt Nam.

Thừa Thiên Huế có rất ít khách Trung Quốc lục địa đến - 1

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch virus Corona.

Ở diễn biến có liên quan, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã có đường dây nóng hỗ trợ khi cần thiết. Số điện thoại là 0914202681 (Bác sĩ Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh của Sở Y tế).

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có công điện khẩn gửi các ban ngành và địa phương trong tỉnh để thông báo, hướng dẫn áp dụng các biện pháp xử lý nhanh khi phát hiện khách có triệu chứng.

Theo đó, để chủ động kiểm soát ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Trung tại Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài, Công ty cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, Công ty Cảng Chân Mây tổ chức kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh từ các địa phương đang có dịch Corona trong vòng 14 ngày để áp dụng khai báo y tế, để Sở Y tế có kế hoạch quản lý giám sát và theo dõi sức khỏe hành khách tại cộng đồng. Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh cần tổ chức cách ly, quản lý kịp thời, có các phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch.

Công ty Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài, Công ty Cảng Chân Mây bố trí: Phòng cách ly, khu vực cách ly y tế, đảm bảo cho việc cách ly hành khách nhập cảnh nghi ngờ hoặc mắc bệnh Corona; khu vực kiểm tra thân nhiệt và khai tờ khai y tế.

Các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh cần tăng cường giám sát và phát hiện ca bệnh nghi ngờ nhiễm vi rút Corona, chuyển bệnh nhân đến ngay các Trung tâm y tế huyện/thị xã/thành phố hoặc Bệnh viện Trung ương Huế để được cách ly, điều trị; đồng thời báo ngay cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xử lý dịch kịp thời…

Trước đó, trong đêm giao thừa, ông Thọ đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch vi rút Corona tại Bệnh viện Trung ương Huế và bệnh viện ĐH Y dược Huế.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu các bệnh viện phải luôn trong tình trạng sẵn sàng nếu có bệnh nhân có dấu hiệu nhiễm vi rút. Các đơn vị liên quan đẩy mạnh cảnh báo về các dấu hiệu, sự nguy hiểm của vi rút Corona đến các khách sạn. Các đơn vị tổ chức du lịch lữ hành, đặc biệt các nhà ga hàng không, ga tàu cần chủ động nhận biết hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh để chủ động xử lý.

Vào ngày 23/1, Việt Nam ghi nhận hai trường hợp bệnh xâm nhập là công dân đến từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Các trường hợp nói trên đã được phát hiện kịp thời, tổ chức cách ly chặt chẽ tại bệnh viện để không làm lây lan dịch bệnh.

Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

TP.HCM tiếp tục tạm ngưng quán bar, vũ trường từ 0h đêm nay UBND TP.HCM yêu cầu tạm ngừng dịch vụ quán bar, vũ trường,...
'Tuýt còi' bến xe Miền Đông mới khai trương vì lý do không ngờ Nhiều hạng mục công trình thi công bến xe Miền Đông mới chưa...
Từ 5/8, khi ra hiệu lệnh dừng xe, CSGT có quyền kiểm tra những gì? Ngoài kiểm tra 6 loại giấy tờ, từ ngày 5/8, cảnh sát giao...
Bão khả năng vào đất liền chiều mai, nguy cơ ngập lụt nhiều nơi Dự báo chiều nay (1/8) áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành...