Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 17/02/2020 08:42 AM (GMT+7)

Tình trạng 8 bệnh nhân Vĩnh Phúc mắc Covid-19: Tin vui cho gia đình có 5 người cùng nhiễm bệnh

Tất cả 8 bệnh nhân còn lại dương tính với Covid-19 hiện đang tiến triển tốt, trong đó có 2 người âm tính sau 2 lần xét nghiệm và đợi ngày ra viện.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, tính đến 6h30 ngày 17/02, thế giới có 71.223 người mắc Covid-19, trong đó có 1.770 tử vong. Tại Việt Nam hiện ghi nhân 16 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 7 trường hợp đã được điều trị khỏi. Riêng tại tỉnh Vĩnh Phúc có 11 ca nhiêm bệnh và đã có 3 người được điều trị khỏi.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Hải - GĐ Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết hiện tại Vĩnh Phúc đang còn 8 bệnh nhân đang điều trị do dương tính với Covid-19. Trong đó 5 người điều trị tại Vĩnh Phúc, 2 người điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bé gái 3 tháng tuổi điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Sơ bộ về tình hình các bệnh nhân còn điều trị, ông Hải thông tin: “Về cơ bản tình hình sức khỏe của các bệnh nhân tiến triển tốt. Đã có bệnh nhân xét nghiệm âm tính với Covid-19”.

Tình trạng 8 bệnh nhân Vĩnh Phúc mắc Covid-19: Tin vui cho gia đình có 5 người cùng nhiễm bệnh - 1

Các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc đang tiến triển tốt.

Theo đó, trong số 5 bệnh nhân đang điều trị tại huyện Bình Xuyên thì có đến 4 bệnh nhân xét nghiệm âm tính. 2 người âm tính sau 2 lần xét nghiệm, 2 người âm tính sau 1 lần xét nghiệm. Hai bệnh nhân âm tính 2 lần là một công nhân trở về từ Vũ Hán và chị gái con nhà bác của nữ công nhân N.T.D. (23 tuổi, cũng trở về từ Vũ Hán).

2 trường hợp âm tính sau 1 lần xét nghiệm là mẹ ruột và em gái ruột của nữ công nhân N.T.D. “Theo quy định của Bộ Y tế, khi bệnh nhân âm tính sau 2 lần xét nghiệm, không còn triệu chứng gì là khỏi bệnh. Hiện chúng tôi đang cân nhắc việc đợi kết quả của 2 bệnh nhân âm tính 1 lần rồi cho cả 4 người cùng xuất viện”, ông Hải nói.

Đối với các trường hợp còn lại, hiện các bác sĩ vẫn đang tiếp tục điều trị,tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân hiện nay đều ổn định, không có vấn đề gì.

Tình trạng 8 bệnh nhân Vĩnh Phúc mắc Covid-19: Tin vui cho gia đình có 5 người cùng nhiễm bệnh - 2

Lực lượng chức năng đang thực hiện kiểm soát chặt trẽ vùng có dịch ở xã Sơn Lôi.

Cũng liên quan đến vấn đề phòng chống dịch ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, theo thống kê của chính quyền sở tại, đã có 192 người rời khỏi xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) trước khi xã này bị cách ly. Hiện danh sách từng cá nhân đang được cơ quan công an tiếp tục xác lập cụ thể, kèm theo tình trạng bệnh ly.

Ông Nguyễn Thanh Hải cho biết, các trường hợp này không thuộc diện nghi ngờ hoặc đã tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính Covid-19. Tất cả chỉ thuộc diện cách ly bình thường theo thời hạn 20 ngày.

Trước đó, lo ngại dịch Covid-19 trên địa bàn sẽ diễn biến phức tạp, ngày 13/2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành cách ly hoàn toàn xã Sơn Lôi bằng 12 chốt kiểm soát. Xã Sơn Lôi có khoảng 2.800 hộ dân với 10.641 nhân khẩu.

Trong thời gian khoanh vùng, cách ly, tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ người dân khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi khi thực hiện cách ly với mức 40 nghìn đồng/người/ngày với trường hợp tại nhà; 60 nghìn đồng/người/ngày đối tượng cách ly ở Trung tâm y tế trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Lê Phương

Tin đọc nhiều

TP.HCM ban bố 12 việc cần làm ngay trong '14 ngày vàng' chống dịch Covid-19 Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP.HCM đã ban bố...
TP.HCM: Hỗ trợ người lao động 1 triệu/tháng, dừng xe buýt trong 2 tuần Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM,...
Soi người chết để chơi lô đề Tai nạn, nhà cháy... là nỗi đau, nhưng lại là "niềm hy vọng"...
Bộ Y tế bác thông tin 'có ca tử vong đầu tiên do Covid-19' Bộ Y tế khẳng định không ghi nhận ca tử vong nào tại 20 cơ...