Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 24/06/2019 07:15 AM (GMT+7)

Vỉa hè TP.HCM tan nát, xấu xí do xe máy leo lề

Sở GTVT TP.HCM đã yêu cầu các quận, huyện tiến hành nâng cấp, sửa chữa vỉa hè để đảm bảo an toàn giao thông.

Sở GTVT TP.HCM cho biết qua công tác kiểm tra hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố, Sở GTVT nhận thấy, hiện nay vỉa hè trên một số quận, huyện thường xuyên bị lấn chiếm để kinh doanh, buôn bán, gạch lát vỉa hè bị bong tróc, hư hỏng nặng.

Thậm chí, nhiều trường hợp phương tiện xe 2 bánh lưu thông trên vỉa hè, đặc biệt vào giờ cao điểm nguy cơ cao gây mất an toàn giao thông cho người bộ hành khi lưu thông trên vỉa hè, gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Vỉa hè TP.HCM tan nát, xấu xí do xe máy leo lề - 1

Về vấn đề này, Sở GTVT có ý kiến như sau: Đề nghị UBND các quận, huyện quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng có liên quan kiểm tra, ra soát toàn bộ vỉa hè trên địa bàn quản lý; kịp thời phát hiện các hư hỏng và nhanh chóng có biện pháp khắc phục kịp thời.

Đồng thời, có kế hoạch đầu tư nâng cấp một số vỉa hè có bề rộng nhỏ, một số tuyến đường chưa có vỉa hè cho người bộ hành lưu thông.

UBND quận huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lề đường và lưu thông không đúng quy định nhằm bảo đảm mỹ quan đô thị, an toàn và thông suốt cho người bộ hành khi lưu thông trên vỉa hè.

Đào Trang (Pháp Luật TP.HCM)

Tin đọc nhiều

Mức lương Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch QH khi tăng lương cơ sở Với mức lương cơ sở 1,6 triệu đồng vừa được QH thông qua,...
Lương công chức cao nhất sắp tăng lên 16 triệu đồng Theo mức lương cơ sở tăng lên 1,6 triệu đồng/tháng vừa được...
Cấm đường 3 ngày ở trung tâm TP.HCM Tất cả phương tiện bị cấm lưu thông trên đường Lê Duẩn, quận...
Phối cảnh tuyến metro đầu tiên của Sài Gòn, gần 15km xanh ngút mắt Phủ xanh cảnh quan tuyến metro đầu tiên của Sài Gòn ngoài...