Tháng 02, 2018
Thứ tư
Thứ Hai, ngày 12/02/2018 17:33 PM (GMT+7)

Cao tốc TQ ngày Tết: Mất một giờ xếp hàng mới ăn được bát mì

Từ 26 tháng Chạp, hành trình về quê ăn Tết của người dân Trung Quốc bước vào giai đoạn cao điểm khi lượng xe trên cao tốc tăng cao, các trạm dừng chân ken đặc người.

Cao tốc TQ ngày Tết: Mất một giờ xếp hàng mới ăn được bát mì - 1

Ngày 11/2, tức 26 Tết, "xuân vận" ở Trung Quốc đã bước vào giai đoạn cao điểm khi hầu hết người dân bắt đầu nghỉ Tết. Tình trạng đông đúc, tắc nghẽn xuất hiện nhiều nơi, nhất là tại các trạm dừng chân dọc đường cao tốc. Trong ảnh là cảnh tại một trạm dừng chân trên tuyến cao tốc Nhật Chiếu - Lan Khảo, đoạn qua huyện Phí, tỉnh Sơn Đông.

Cao tốc TQ ngày Tết: Mất một giờ xếp hàng mới ăn được bát mì - 2

Đường bộ là lựa chọn của 80% người dân có nhu cầu đi lại trong kỳ "xuân vận", thuật ngữ chỉ việc di chuyển trước và sau Tết ở Trung Quốc.

Cao tốc TQ ngày Tết: Mất một giờ xếp hàng mới ăn được bát mì - 3

Theo QQ, tại trạm dừng chân huyện Phí, rất đông người xếp hàng để lấy nước nóng pha mì ly tự phục vụ.

Cao tốc TQ ngày Tết: Mất một giờ xếp hàng mới ăn được bát mì - 4

QQ dẫn lời một phụ nữ từ Giang Tô cho biết người ghé trạm rất đông, nhất là vào giờ ăn trưa. Hầu hết đều phải xếp hàng từ chờ nước nóng đến chờ chỗ ngồi. Cô và người nhà phải mất một tiếng mới ăn được "bát mì ấm ấm".

Cao tốc TQ ngày Tết: Mất một giờ xếp hàng mới ăn được bát mì - 5

Bàn ăn xong chưa được dọn dẹp, người mới đến đã phải "tranh thủ" mới có chỗ.

Cao tốc TQ ngày Tết: Mất một giờ xếp hàng mới ăn được bát mì - 6

Những người không tìm được chỗ ngồi thì phải ăn ở bên ngoài.

Cao tốc TQ ngày Tết: Mất một giờ xếp hàng mới ăn được bát mì - 7

Những khu bán thức ăn khác tại trạm dừng chân này cũng thu hút đông khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người không chờ đợi được đành phải bỏ đi.

Cao tốc TQ ngày Tết: Mất một giờ xếp hàng mới ăn được bát mì - 8

Tình trạng nhếch nhác xuất hiện vì lượng người quá đông. Tết Nguyên Đán là một trong ba kỳ nghỉ lớn trong năm của người Trung Quốc, goi là "tuần lễ vàng", bên cạnh dịp quốc khánh (1/10) và Quốc tế Lao động (1/5).

Cao tốc TQ ngày Tết: Mất một giờ xếp hàng mới ăn được bát mì - 9

Theo nhà chức trách Trung Quốc, ước tính xuân vận năm nay có đến 2,98 tỷ lượt đi lại trên toàn quốc trong thời gian 40 ngày từ 1/2 đến 12/3.

Theo Đông Phong (Zing.vn)

Tin đọc nhiều

Hy hữu: Bố mẹ bị con gái kiện ra tòa vì "biển thủ" hơn 200 triệu tiền lì xì Cô sinh viên đại học đã quyết định kiện bố mẹ mình vì giữ...
Bé gái 8 tuổi xúc động bật khóc khi giúp mẹ làm điều này trong phòng sinh Bé gái 8 tuổi đã xúc động đến bật khóc vì được giúp đỡ mẹ...
Hình ảnh kinh ngạc ở TQ: Biển người bất chấp mưa lạnh, chen chân tại lễ hội đầu năm Đến chơi các lễ hội hay du xuân là hoạt động rất được yêu...
Dịch vụ cho người cô đơn: Thị trường đang lên tại Trung Quốc Một tầng lớp những người trẻ tuổi và cô độc tại các thành...