Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 31/10/2018 16:34 PM (GMT+7)

Chán nghiên cứu vũ trụ, NASA bày trò trang trí bí ngô đón Halloween

Thay vì nghiên cứu vũ trụ, các nhà khoa học ở NASA đã dồn hết sức lực, tâm trí để biến các quả bí ngô vươn tầm vũ trụ. Và kết quả ngoài sức tưởng tượng của bạn đấy.

Phòng Thí nghiệm Sức đẩy Phản lực (JPL) là một phòng nghiên cứu thuộc NASA, cứ mỗi năm vào dịp Halloween, họ tổ chức cuộc thi khắc bí ngô và hóa trang cho những sứ mệnh thăm dò không gian như tàu vũ trụ hay robot tự hành. Sau đây là một số bài dự thi ấn tượng của cuộc thi năm nay.

Nhưng không chỉ khoác lên máy móc những bộ trang phục, mà những thiết kế này có thể di chuyển và hoạt động như một cỗ máy thật sự. Ngoài phần thi hóa trang, còn có phần thi dành cho những chú robot chuyển động và chiến đấu với nhau.

Chán nghiên cứu vũ trụ, NASA bày trò trang trí bí ngô đón Halloween - 1

Một quả bí ngô được trang trí thành tàu vũ trụ Cassini đang thực hiện sứ mệnh thăm dò Sao Thổ. Bí ngô được hóa trang nhằm chào mừng lễ hội Halloween và sinh nhật của JPL. Ảnh: NASA/JPL-Caltech.

Chán nghiên cứu vũ trụ, NASA bày trò trang trí bí ngô đón Halloween - 2

Một con tàu tự hành trên Sao Hỏa mang dáng vẻ rùng rợn của những con quái vật với sức mạnh siêu phàm. Ảnh: NASA/JPL-Caltech.

Chán nghiên cứu vũ trụ, NASA bày trò trang trí bí ngô đón Halloween - 3

Hệ thống quản lý chất thải trên Sao Hỏa. Đây là hệ thống máy dùng để lưu trữ, phân loại và tái chế các loại chất thải được thải ra từ những con tàu thăm dò hành tinh đỏ. Ảnh: NASA/JPL-Caltech.

Chán nghiên cứu vũ trụ, NASA bày trò trang trí bí ngô đón Halloween - 4

Một vệ tinh nhân tạo với phần động cơ chính là một quả bí ngô. Để tăng phần đáng sợ cho bộ trang phục, màn hình theo dõi tàu hiện to rõ chữ FAIL, cho thấy sứ mệnh đã thất bại - điều đáng sợ nhất với những kỹ thuật viên tại NASA. Ảnh: NASA/JPL-Caltech.

Chán nghiên cứu vũ trụ, NASA bày trò trang trí bí ngô đón Halloween - 5

Không phải những con tàu kim loại cứng rắn và nhàm chán, mà nhờ trí tưởng tượng của những đội dự thi, chúng ta có thể thăm dò Sao Mộc bằng một chiếc thuyền buồm với thân thuyền được tạo ra từ nửa trái bí ngô. Ảnh: NASA/JPL-Caltech.

Chán nghiên cứu vũ trụ, NASA bày trò trang trí bí ngô đón Halloween - 6

Trận đấu giữa hai robot bí ngô. Những bộ trang phục ở đây không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ và sáng tạo, mà chúng còn có thể di chuyển và hoạt động được như những robot thật sự. Ảnh: NASA/JPL-Caltech.

Chán nghiên cứu vũ trụ, NASA bày trò trang trí bí ngô đón Halloween - 7
Chán nghiên cứu vũ trụ, NASA bày trò trang trí bí ngô đón Halloween - 8

Trận đấu giữa hai robot bí ngô. Ảnh: NASA/JPL-Caltech.

Chán nghiên cứu vũ trụ, NASA bày trò trang trí bí ngô đón Halloween - 9

Tạo hình nhân vật Héctor trong phim điện ảnh Coco được tạo nên từ những trái bí ngô, một nghệ sĩ bị lãng quên trong vùng đất của người chết. Ảnh: NASA/JPL-Caltech.

Chán nghiên cứu vũ trụ, NASA bày trò trang trí bí ngô đón Halloween - 10

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên, thu hút sự chú ý và tham gia của rất nhiều người không chỉ là nhân viên làm việc tại NASA. Trong ảnh là mẫu robot thăm dò hình nhện được tạo nên từ một trái bí ngô mặt quỷ. Ảnh: NASA/JPL-Caltech.

Chán nghiên cứu vũ trụ, NASA bày trò trang trí bí ngô đón Halloween - 11

Robot hình cá cực kỳ dễ thương dùng để thăm dò đại dương. Không chỉ là đại dương ở Trái Đất, mà trong tương lai không xa chúng ta có thể gửi tàu đến thăm dò đại dương nước lỏng ở những hành tinh, vệ tinh khác trong Hệ Mặt Trời. Ảnh: NASA/JPL-Caltech.

Chán nghiên cứu vũ trụ, NASA bày trò trang trí bí ngô đón Halloween - 12

Một ý tưởng sáng tạo khác được đánh giá cao tại cuộc thi: Siêu tân tinh 355S. Siêu tân tinh là sự chết đi của một ngôi sao, để lại tàn dư là một lõi sao đặc hoặc những tinh vân đẹp mắt. Còn gì rùng rợn hơn khi nói đến cái chết? Ảnh: NASA/JPL-Caltech.

Chán nghiên cứu vũ trụ, NASA bày trò trang trí bí ngô đón Halloween - 13

Các thành viên tham gia cuộc thi đang gấp rút hoàn thành bài dự thi trước thềm lễ hội. Ảnh: NASA/JPL-Caltech.

Cái chết của một ngôi sao – vụ nổ siêu tân tinh.

Thăm dò Sao Mộc bằng một chiếc tàu buồm.

Tàu Juno và Sao Mộc.

Trái bí ngô đặc biệt chào mừng sinh nhật lần thứ 80 của JPL.

Quang Niên

Tin đọc nhiều

Bạn sẽ nhìn thấy gì khi di chuyển với tốc độ ánh sáng? Nếu di chuyển với tốc độ ánh sáng, bạn sẽ gặp phải hiệu ứng...
Thế giới vừa có thêm siêu tỷ phú Trải qua nửa năm 2020 đầy biến động, gia tài của Mark...
Phát hiện tín hiệu sóng bí ẩn gửi đến Trái Đất Trong khi hầu hết vụ nổ sóng vô tuyến nhanh có nguồn gốc...
Cây kim có thể phá hủy một thành phố nếu rơi với tốc độ ánh sáng Nếu một cây kim rơi xuống Trái Đất với tốc độ ánh sáng, sức...