Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 07/06/2019 17:11 PM (GMT+7)

Thêm một gã khổng lồ công nghệ "nghỉ chơi’ với Huawei

Facebook là hãng công nghệ Mỹ tiếp theo sẽ không cho phép Huawei cài đặt sẵn các ứng dụng thông minh như: Facebook, WhatsApp, Instagram của hãng này.

Đây được coi là động thái mới nhất của các công ty công nghệ mỹ trong việc cắt đứt quan hệ với gã khổng lỗ viễn thông của Trung quốc, sau khi Tổng thống ban hành lệnh “cấm vận” thương mại với hãng này.

Thêm một gã khổng lồ công nghệ "nghỉ chơi’ với Huawei - 1

Facebook là công ty công nghệ tiếp theo của Mỹ có động thái "nghỉ chơi" với Huawei. 

Người đang sử dụng điện thoại Huawei vẫn có thể dùng ứng dụng và cập nhật phần mềm. Tuy nhiên, điện thoại Huawei mới không còn được cài sẵn Facebook, WhatsApp, Instagram.

Trước đó, Google cũng tuyên bố sẽ dừng cung cấp hệ điều hành Android cho các điện thoại Huawei sau khi kết thúc thời gian tạm hoãn 90 ngày vào tháng 8 năm nay.

Tuy nhiên các mẫu điện thoại của Huawei đang hoạt động và chưa xuất xưởng, vẫn có thể truy cập ứng dụng PlayStore của Google và sử dụng tất cả các ứng dụng của Google.

Trước đó, Bloomberg cũng đưa tin, các nhà sản xuất chip xử lý hàng đầu thế giới là Intel, Qualcomm, và Broadcom cũng chia sẻvới nhân viên sẽ không cung cấp linh kiện cho Huawei cho đến khi có thông báo mới.

Trong tháng 5, Mỹ đã cấm các công ty Mỹ không được cung cấp công nghệ cho Công ty Huawei. Chính quyền Mỹ cáo buộc Huawei có quan hệ quá mật thiết với chính phủ tại Bắc Kinh, vì vậy, các thiết bị của họ có nguy cơ trở thành công cụ do thám.

Thảo Hiền (Reuters, Bloomberg)

Tin đọc nhiều

Facebook xây những ngôi nhà chỉ để 'dạy' AI học bài Trong một nỗ lực nhằm xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu ngày...
‘Vịt’ robot giúp nông dân Nhật diệt cỏ không cần hóa chất Robot Aigamo mô phỏng hoạt động tự nhiên của loài vịt, từ đó...
Bộ ảnh Trái Đất tuyệt đẹp chụp từ ISS trong suốt 8 tháng qua Các phi hành gia trên Trạm Không gian Quốc tế không chỉ là...
Gạo lứt rang có tác dụng gì mà GS thực dưỡng Nhật Bản khuyên dùng? Qua nhiều năm nghiên cứu, GS.BS. Tsurumi Takashi đã khẳng...