Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 14:47 PM (GMT+7)

Lắp đặt 20 camera thông minh tại bệnh viện dã chiến ở Củ Chi

20 camera thông minh tích hợp tính năng đàm thoại đã được lắp đặt tại phòng cách ly bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi thuộc Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Với các tính năng thông minh như khả năng xoay quan sát 360 độ, đàm thoại tương tác 2 chiều, cũng như truy cập theo dõi nhanh từ ứng dụng di động, đây là giải pháp giúp đội ngũ y, bác sỹ có thể cập nhật cũng như tương tác với khu vực cách ly cách an toàn và hiệu quả.

Lắp đặt 20 camera thông minh tại bệnh viện dã chiến ở Củ Chi - 1

Nhân viên lắp đặt camera thông minh cho bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi.

Đại diện Xiaomi Việt Nam, ông Hoàng Tuấn Vũ cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ Sở Y tế TP.HCM một phần nhỏ trong dự án nhằm kiểm soát dịch bệnh tại Việt Nam. Với việc ứng dụng các công nghệ mới nhất, chúng tôi Xiaomi hy vọng phần nào giúp tăng cường sự an toàn của đội ngũ y bác sỹ cũng như góp phần đảm bảo tối ưu việc cách ly”.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, chia sẻ việc trang bị camera giúp ích cho y bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện dã chiến và hỗ trợ Bộ Tư lệnh trong việc giám sát an ninh, trật tự toàn khu. Thông qua camera, đội ngũ y bác sĩ có thể nắm bắt nhanh thông tin, nhu cầu của người bệnh và hỗ trợ kịp thời, không để chuyển biến nặng rồi mới ghi nhận.

Bệnh viện dã chiến có quy mô 300 giường với 200 nhân viên chuyên môn y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần và hành chính.

Bệnh viện có chức năng, nhiệm vụ tiếp nhận, sàng lọc, cấp cứu, cách ly, điều trị các trường hợp mắc bệnh Covid-19 trên địa bàn TP. Bệnh viện chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh Covid-19 của TP, đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Y tế và Bộ Tư lệnh TP.

Bệnh viện dã chiến sẽ tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ .Theo báo cáo của đại diện Bệnh viện đã chiến, đến sáng ngày 14/2, bệnh viện đã cách ly 8 người từ Trung Quốc, hoặc người có quá cảnh ở Thái Lan trước khi đến TP. Trong số này, có 1 thai phụ. Tất cả người cách ly có sức khỏe ổn định. Ban đầu có một số người cách ly không chịu mang khẩu trang, tuy nhiên, sau khi phổ biến các quy định thì những người này đã tuân thủ.

Hoàng Anh

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Giảng viên ĐH Bách Khoa TP.HCM chế tạo máy sản xuất khẩu trang y tế Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế giữa mùa dịch...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Thiên nhiên tuyệt đẹp qua những bức ảnh ấn tượng nhất năm Bầy hải cầu trên tảng băng trôi, những chú chim trong rừng,...