Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 07/01/2015 21:05 PM (GMT+7)

Nghiện Facebook, các nam sinh ‘tự sướng’ quên mình

Gần đây, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long xôn xao về chuyện các học sinh trèo lên sân thượng của trường để chụp ảnh “tự sướng” rồi đăng lên Facebook.

Các tín đồ Fcebook đang là học sinh của lớp 11A trường THPT Võ Văn Kiệt (Thị trấn Vũng Liêm). Việc làm của các em đã làm cho giáo viên và các bậc phụ huynh phải nhìn nhận lại cách giáo dục của mình đối với các học sinh nói trên.

Kiểu “tự sướng” khó đỡ của các nam sinh

Em Huỳnh Lâm Thoại, học cùng lớp với 5 “tín đồ” Facebook nói trên nói: “ Thường ngày 5 bạn ấy rất thích chụp ảnh để đăng hình lên face, tạo dáng đủ kiểu; có khi các bạn ấy còn leo lên cửa sổ”.

Chia sẻ thêm về kiểu “tự sướng” khó đỡ của 5 bạn học sinh, Thoại nói tiếp: “Lúc ấy là giờ ra chơi, sân trường  bỗng dưng sôi nổi. Em cũng chạy đến chỗ đông người thì phát hiện 5 bạn ấy leo lên sân thượng và chụp ảnh để đăng Facebook. Rất nhiều bạn chạy đến hò reo, cổ vũ làm cho sân trường náo nhiệt. Đến khi thầy cô phát hiện, 5 bạn ấy mới tuột xuống”.

Nghiện Facebook, các nam sinh ‘tự sướng’ quên mình - 1

5 nam sinh Trường THPT Võ Văn Kiệt chụp ảnh tự sướng trên sân thượng để đăng lên Facebook

Theo lời của một số học sinh, đây là 1 kiểu “tự sướng” rất đặc biệt và 5 nam sinh này bỗng trở nên nổi tiếng trong trường. Sau sự việc ấy, 5 học sinh nói trên đã nhận được rất nhiều bình luận, chia sẻ gây “sốt” trên mạng.

Cần có biện pháp mạnh để ngăn chặn các kiểu “tự sướng” quá đà

Một số học sinh của trường THPT Võ Văn Kiệt cho biết, hiện tại hầu như 100% học sinh của trường có tài khoản Facebook. Thông qua trang mạng xã hội này, các em có thể trao đổi bài vở phục vụ tốt cho việc học tập. Nhưng kiểu chụp ảnh tạo dáng quá đà của 5 bạn học sinh lớp 11A đã làm cho giáo viên và phụ huynh phải lo lắng, đau đầu.

Cô Nguyễn Thị S (giáo viên trường Võ Văn Kiệt) cho biết: “ Nhìn thấy sân trường xôn xao, tôi bước ra sân thì nhìn thấy 5 em học sinh đang đứng chót vót trên sân thượng chụp ảnh trong tiếng reo hò của các học sinh ở dưới sân. Chúng tôi tiến hành mời 5 em xuống và liên hệ với gia đình để giáo dục hành vi và đạo đức của các em. Tôi công tác ở trường cũng lâu rồi, nhưng đây là lần đầu tiên nhìn thấy các học sinh có hành động như vậy. Việc làm của các em là rất bồng bột và cũng rất nguy hiểm, có thể dẫn đến hậu quả khó lường”.

Nghiện Facebook, các nam sinh ‘tự sướng’ quên mình - 2

Được biết, sau sự việc nói trên, nhà trường đã mời phụ huynh của 5 em học sinh “nghiện” Facebook và tiến hành giáo dục các em. Cả 5 học sinh này đều sử dụng điện thoại màn hình rộng, cập nhật Facebook cực nhanh; vì vậy, sau khi chụp ảnh xong các em cũng đã kịp đưa những “sản phẩm” của mình lên mạng.

Một số phụ huynh còn cho biết thêm rằng, họ đều rất bất ngờ vì con em của mình đã có những hành vi “lạ” như thế. Các phụ huynh mong muốn nhà trường nghiêm khắc xử lí những trường hợp vi phạm như 5 học sinh của lớp 11A.

“Việc 5 học sinh lớp 11A chụp ảnh trên sân thượng đã gây ra 1 tiếng vang rất lớn trong toàn trường. Chúng tôi đã làm việc với phụ huynh và các em cũng đã cam kết không tái phạm nữa. Nhà trường cũng sẽ giáo dục ý thức sử dụng mạng Facebook cho học sinh toàn trường; thông báo sự việc đến phụ huynh học sinh của trường, để họ nhận thức sâu sắc về hậu quả của việc nghiện Facebook; tránh sự cố đáng tiếc xảy ra”.

Hoàng Lê

Tin đọc nhiều

Tranh cãi bài toán lớp 2: Nhân hay chia trước Bài toán lớp 2 thực hiện phép tính "2x3:3=2x1=2" bị cô giáo...
Lạ lùng chợ bóng golf cũ Nhìn thoáng qua, nhiều người ngỡ rằng chợ bán bóng golf là...
Những chi tiết xúc động tại tang lễ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh Dù tuổi đã cao, sức khỏe đã yếu nhưng nguyên Phó Chủ tịch...
Lợn trong thành ngữ và tục ngữ Việt Nam Là vật nuôi thân thuộc, gần gũi, vừa hiền lành, hữu ích, vừa...